Cách submit link/url website lên google mới nhất hiện nay 2019

QTV.ITK 3080 °C 0 nhận xét

Để google nhanh biết đến website của bạn hoặc bài viết mà bạn mới viết lên thì tốt nhất là nên submit url website của bạn lên google bằng công cụ sitemap hoặc tìm nạp của google.

Còn nếu bạn không submit lên thì có thể sẽ mất kha khá thời gian để google đến trang của bạn, nhất là các trang web mới được thiết kế hoặc các trang có độ tin tưởng của google thấp.

Cũng có nhiều bạn hỏi tại sao website mình thay đổi tên trang web rồi nhưng google vẫn không thay đổi, hay nghiệm trọng hơn là bạn vừa viết bài mới nhưng đối thủ của bạn lại copy bài của bạn đem về site họ và kết quả là họ có link trên google trước, trong khi đó bài đó là của bạn mà lại chẳng thấy tăm hơi, và bạn cũng không có cách nào để báo cáo với google và chứng thực là bài đó thuộc về mình.

Vì vậy quan trọng nhất là bạn nên submit url link website bạn với google ngay khi bạn viết bài mới hay bạn vừa thiết kế website xong.

Cách để submit url website lên google.

Trước kia thì google có công cụ tìm nạp để submit url ngay khi bạn không cần vào webmaster tool nhưng mới đây google thay đổi cần phải là quản trị viên mới được submit url lên google. 

Cách để thêm website vào công cụ quản trị của google thì mình không nói ở bài này, ở bài này mình chỉ hướng dẫn bạn submit link website lên google thôi.

Bước 1: bạn vào link Google webmasters tool

Bước 2: Vào quản trị website bạn đang quản lý như hình ảnh mình là mình quản lý trang thiết kế website itkey và bạn nhấn vào nó. ( ở đây mình nhấn vào https://itkey.vn

 

Bước 3: Sau khi nhấn vào sẽ chuyển cho bạn qua trang quản trị website mà bạn chọn ở đó bạn sẽ vào mục Thu thập dữ liệu tiếp theo là nhấn vào Tìm nạp như google.

 

Bước 4: Ở bước này bạn nhập link vào ô trống và nhấn tìm nạp hoặc tìm nạp và hiển thị đều được.

 

Bước 5: sau khi làm ở bước 4 thì phía dưới sẽ có các link mà bạn tìm nạp. Như vậy là xong rồi đó.

Phía trên là 5 bước để bạn submit link/url website lên google theo cách mới nhất hiện nay 2019. Mỗi lần bạn sẽ chỉ tìm nạp được 1 link mà thôi và mình nghĩ đó cũng là nhược điểm của cái này. Tìm nạp có vài chục hay trăm thì lâu chắc chết, nhưng mà nếu bạn có số lượng lớn link/url như vậy thì bạn chỉ cần khai báo sitemap ( sơ đồ trang web) là được.

 

Chúc các bạn thành công! có vấn đề gì trao đổi thì để lại comment bên dưới cho mình nhé. 🙂

Đăng bình luận của tôi
Hủy bình luận
cảm xúc IMG Chữ đậm Chữ nghiên Gạch ngang Canh giữa Đăng nhập

Chào bạn,Để lại CẢM XÚC của bạn về bài viết này nhé :)!

  • Nick name (Bắt buộc a)
  • Email (Cũng bắt buộc a)
  • Website

Thiết kế website chuẩn seo tại Hồ Chí Minh

Đóng menu x